Cách ngâm rượu gừng cho mẹ bầu giảm cân, chăm sóc sức khoẻ sau sinh
Như mọi người biết rượu gừng có rất nhiều công dụng đặc biệt tốt cho mẹ bầu trong việc chăm sóc sức khoẻ sau sinh, và rất nhiều công dụng khác. Chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm rượu theo công thức của sức khoẻ tâm sinh.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 250g gừng (mọi người chọn gừng sẻ)
- 500ml rượu gạo (sử dụng loại rượu ngon 40-45 độ
- Bình thuỷ tinh sạch để ngâm rượu
=>Xem thêm: cách ngâm rượu nho
Sơ chế gừng để ngâm rượu
Gừng bạn đem rửa sạch không gọt vỏ,
chỉ gọt vỏ những phần nào hư (để rửa sạch đất trên gừng bạn có thể sử dụng bàn
chải đánh răng để chà).
Sau đó bạn lấy dao cắt lát và băm
nhuyễn gừng ra. Lưu ý không đập dập, xay nhuyễn vì như vậy mùi hương của gừng sẽ
bay bớt đi, rượu gừng mất dưỡng chất.
=>Xem thêm: Cách làm rượu bưởi tại nhà
Ngâm rượu gừng
Bạn cho gừng băm nhỏ vào lọ thuỷ
tinh, sau đó cho 500ml rượu vào và đậy nắp lại cẩn thận. Mang bình rượu gừng đặt
ở góc tối, để khoảng 1 tuần là có thể lấy ra sử dụng được.
Cách sử dụng rượu gừng
Giữ ấm mẹ bầu sau sinh: Mẹ bầu có
thể cho 1-2 thìa rượu gừng vào nước ấm để tắm, như vậy sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể
rất tốt.
Giảm
béo sau sinh: rất nhiều mẹ bầu sau sinh giảm béo được thành công khi sử dụng
loại rượu này. Sau khi tắm rửa sạch sẽ, mẹ cho vài giọt rượu gừng vào lòng bàn
tay và massage nhẹ nhàng vùng bụng, bắp đùi,… để đánh tan mỡ thừa.
Còn với những người hay nhức mỏi cơ
thể thì chỉ việc thoa dầu gừng lên và xoa bóp sẽ cảm nhận được hiệu quả.
Hy vọng chia sẻ về cách ngâm rượu gừng
trên sẽ hữu ích cho mọi người.