Cách làm rượu bưởi tại nhà thơm ngon tốt cho sức khoẻ
Rượu bưởi là loại rượu tự nhiên thơm ngon, không chỉ tốt cho sức khoẻ, mà còn giúp mọi người làm đẹp giảm mỡ bụng, có vóc dáng thọn gọn. Cùng chúng tôi khám phá cách làm rượu bưởi tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm rượu bưởi
Để làm rượu bưởi tại nhà bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu dưới đây:
Bưởi xanh vừa mới chín tới, nên chọn loại bưởi có vị ngọt thanh (rượu bưởi Tân Triều, đặc sản Đồng Nai làm bằng bưởi đường lá cam.
Dao để gọt vỏ
Hũ thuỷ tinh
Cách làm rượu bưởi
Đầu tiên bạn rửa sạch trái bưởi và
dùng khăn sạch lau khô, như vậy để giúp loại bỏ bụi bẩn bám bên ngoài vỏ, tránh
làm bẩn tép bưởi.
Sau đó, dùng dao gọt vỏ bưởi, việc
gọt vỏ này cần kỹ thuật để bóc vỏ nhanh hơn, không tốn nhiều thời gian. Đầu tiên bạn cắt đuôi bưởi, sau đó
dùng dao rạch những đường đều nhau từ đuôi trái bưởi đến đầu trái bưởi. Rồi
dùng tay tách vỏ bưởi.
Sau đó tách muối bưởi ra và bóc lớp
vỏ bên ngoài, chỉ lấy thịt tép bưởi bên trong.
Tiếp đến cho tép bưởi vào hũ thuỷ tinh
cứ một lớp tép bưởi, một lớp đường cho đến hết. Đậy nắp kín lại và để nơi khô
thoáng trong vòng 30 ngày. Trong quá trình ủ cứ vài ngày đảo lớp bưởi lên một lần.
Sau 30 ngày, lọc bỏ bã và phần nước thu được đó chính là rượu bưởi.
Sau 30 ngày, lọc bỏ bã và phần nước thu được đó chính là rượu bưởi.
Bảo quản rượu bưởi
Bảo quản rượu bưởi trong bình để ở
nơi khô ráo, nhiệt độ lý tưởng dưới 35 độ C
Cách dùng rượu bưởi
Rượu bưởi có rất nhiều tác dụng đối
với sức khoẻ như:
Tuy nhiên, phải sử dụng với lượng vừa phải 1 ly nhỏ/ trong bữa ăn đều đặn thì mới phát huy được, nếu sử dụng quá 300ml mỗi ngày sẽ gây hại cho sức khoẻ.
Rượu bưởi lên men sinh học rất tốt cho sức khoẻ. Nồng độ cồn trong rượu bưởi không quá cao trên dưới 18 độ. Không chỉ dùng để uống trực tiếp mà còn được sử dụng trong pha chế, nêm nếm món ăn để tạo hương vị hấp dẫn.
Rượu bưởi này hương vị thơm ngon, mà lại được đóng trong bình sứ hình trái bưởi giống như thật dùng để làm quà biếu rất hợp lý, ai cũng trân trọng. Ngoài ra mọi người cũng có thể mua chưng bàn thờ tổ tiên những dịp lễ Tết.
- Làm tan mỡ trong máu
- Thanh lọc cơ thể
- Hạ men gan
- Ngăn ngừa loãng xương
- Tốt cho sức khoẻ tim mạch.
Tuy nhiên, phải sử dụng với lượng vừa phải 1 ly nhỏ/ trong bữa ăn đều đặn thì mới phát huy được, nếu sử dụng quá 300ml mỗi ngày sẽ gây hại cho sức khoẻ.
Rượu bưởi lên men sinh học rất tốt cho sức khoẻ. Nồng độ cồn trong rượu bưởi không quá cao trên dưới 18 độ. Không chỉ dùng để uống trực tiếp mà còn được sử dụng trong pha chế, nêm nếm món ăn để tạo hương vị hấp dẫn.
Rượu bưởi này hương vị thơm ngon, mà lại được đóng trong bình sứ hình trái bưởi giống như thật dùng để làm quà biếu rất hợp lý, ai cũng trân trọng. Ngoài ra mọi người cũng có thể mua chưng bàn thờ tổ tiên những dịp lễ Tết.
Nơi bán rượu bưởi
Khi quý khách hàng có nhu cầu mua
rượu bưởi, chất lượng đảm bảo, bình đẹp sang trọng hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua
Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng
trong thời gian qua.