Cách ngâm rượu nho tại nhà ngọt thanh, thơm quyến rũ
Nước ta có rất nhiều loại trái cây đặc sản để làm nên những loại rượu trái cây ngon. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm rượu nho tại nhà, ai cũng có thể thực hiện được.
Chuẩn bị nguyên liệu làm rượu nho
500g nho xanh
Ninh Thuận
200g đường
Hũ thuỷ tinh sạch
để ngâm
Sơ chế nho
Nho mua về bạn lựa
bỏ đi những trái bị hư hỏng, dập nát. Sau đó cho vào thau nước muối pha loãng để
ngâm trong khoảng 5 phút. Không nên ngâm lâu vì nho có thể bị mềm nhũn.
Sau đó bạn rửa sạch
lại với nước và để ráo nước.
Dùng kéo cắt nho
ra khỏi cuống.
=>Xem thêm: Cách làm rượu dừa
Ngâm rượu nho
Bạn cho một lớp
đường vào dưới đáy hủ. Sau đó cho một lớp nho vào, tiếp đến cho một lớp đường.
Cứ như vậy bạn xếp một lớp nho, lớp đường vào hũ cho đến khi đầy.
Lưu ý là lớp cuối
cùng và lớp trên cùng phải là đường cát.
Sau đó đậy kỹ nắp
bình lại để ở nơi khô thoáng khoảng 1 tháng là có thể lấy rượu nho ra để sử dụng
được. Nhớ phải đậy kín nếu không sẽ rất dễ bị hỏng, sản phẩm bạn làm ra không thành rượu như ý muốn.
Còn một cách
ngâm rượu nho nữa là bạn cho nho và đường ra thau, sau đó bóp cho nho nát ra rồi
cho vào hũ ngâm. Cách này rượu nhanh lên men nhưng rượu làm ra hơi đục không đẹp
mắt.
=>Xem thêm: Cách làm rượu bưởi
Cách làm rượu
nho này đơn giản, dễ làm chúc mọi người thực hiện thành công nhé!
Còn nếu mọi người
không có thời gian để ngâm, muốn mua rượu nho Ninh Thuận thì có thể liên hệ với
chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email:
tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua:
Dacsanngon3mien.net