Cách ngâm rượu ổi thơm ngon, màu đẹp
Rượu ổi có tính kháng khuẩn cao giúp phòng chống bệnh mùa lạnh, chất chống oxy hoá, chống đầy hơi, đầy bụng,... Bài viết dưới đây xin chia sẻ mọi người cách ngâm rượu ổi theo chia sẻ của Sanhlong.
Cách ngâm rượu ổi 1
Chuẩn bị nguyên liệu
Rượu: 7,5 lít, mọi người nên sử dụng rượu có nồng độ từ 38 trở lên.
Ổi: 4 kg mọi người nên chọn có cả ổi xanh, ổi vừa chín tới và ổi chín (ổi xanh giúp tạo vị giác, ổi chín vừa tới giúp tạo vị chua, ổi chín tạo hương thơm), khi ngâm rượu các hương vị này hài hoà với nhau.
=>Xem thêm: Cách làm rượu dừa
Sơ chế ổi
Ổi bạn rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt bỏ hai đầu. Trái nào có phần sâu bị hỏng thì bạn cắt bỏ đi.
Ngâm rượu
Sau đó bạn cho ổi vào hũ thuỷ tinh sạch, tiếp đến đổ rượu vào.
Như vậy bạn có được hũ rượu ổi ngâm, sau một tháng là có thể sử dụng được.
Nếu mọi người muốn rượu dễ uống hơn và có chút vị dịu ngọt thì có thể cho thêm mật ong và đường phèn vào.
=>Xem thêm: Cách làm rượu nho
Cách ngâm rượu ổi 2
Chuẩn bị nguyên liệu
Khoảng 3 kg ổi
6 lít rượu (sử dụng loại rượu ngon: 45 độ)
Nếu mọi người thích rượu ổi có vị dịu ngọt thì chuẩn bị thêm khoảng 1 kg đường
Sơ chế ổi
Bạn lấy khoảng ba trái ổi cắt bỏ phần đầu và cuốn sau đó cắt thành từng lát nhỏ để sao tẩm với mật ong.
Những trái còn lại bạn cắt đầu và cuốn rồi bổ làm tư cho ra rổ.
Sao tẩm mật ong
Bạn bắt nồi lên bếp, cho ổi vào đảo đều. Đảo khoảng 1-2 phút cho 50-100ml mật ong vào (sử dụng khoảng 50-100ml cho 300-400g ổi thái lát mỏng), sau đó sao vàng bén cạnh rồi tắt bếp.
=>Xem thêm: Cách ngâm rượu gừng
Ngâm rượu ổi
Bạn đổ ổi sao vàng vào bình ngâm trước, sau đó cho ổi vào, rồi đổ rượu vào. Như vậy là mọi người có được bình rượu ổi ngâm.
Hy vọng với chia sẻ trên về cách ngâm rượu ổi, mọi người sẽ có được bình rượu ngon để thưởng thức, chăm sóc sức khoẻ cũng như tiếp đãi bạn bè.