Cách bảo quản mứt hồng sấy dẻo đặc sản Đà Lạt
Trái hồng là một trong top 4 loại trái cây được bình chọn là ngon nhất và là đặc sản ngon của Đà Lạt. Từ nguồn nguyên liệu này người ta đã làm ra mứt hồng được rất nhiều người yêu thích. Nhiều người thắc mắc cách bảo quản mứt hồng sấy dẻo như thế nào? Thì chia sẻ dưới đây sẽ cho mọi người câu trả lời.
Thời hạn sử dụng của mứt hồng
Mùa hồng Mùa hồng
tại Đà Lạt thường là từ tháng 8 dương lịch và kết thúc vào tháng 12 (có thể
thay đổi theo từng năm), vì vậy không phải lúc nào cũng có trái hồng để thưởng
thức. Vì vậy người ta phải làm mứt hồng thật cẩn thận để có thể bảo quản dùng
được cả năm.
Mứt hồng có thời
hạn sử dụng được 1 năm. Trong quá trình bảo quản để sử dụng mọi người nếu thấy
có lớp phấn trắng thì đừng lo lắng, vì bề mặt của hồng có đường glucose và
fructose nên các men vi sinh này sẽ phát triển tạo nên lớp phấn trắng bao bọc mứt
hồng, giúp cho hồng khỏi bị mốc. Bên cạnh đó, nó còn giúp phân giải chất tanin
còn sót lại làm cho hồng hết chát.
=>Xem thêm: Nơi bán sỉ mứt hồng dẻo nguyên trái
Bảo quản mứt hồng dẻo Đà Lạt
Khi mua hồng về
tốt nhất bạn nên để nơi khô thoáng mát, không được để nơi có nhiệt độ cao vì
như vậy mứt sẽ bị ngả màu đen.
Với mứt hồng bạn
sử dụng chưa hết thì vào bao và nhớ đừng ngắt bỏ cuốn đi vi đây là đường đường
thông khí bên ngoài vào trong trái hồng. Cho nên nếu cuốn bị mất mà không bảo
quản cẩn thận có thể khiến cho hồng bị mốc từ bên trong ra ngoài.
=>Xem thêm: Mứt hồng Đà Lạt treo làm theo công nghệ Nhật Bản
Tốt nhất bạn nên
để mứt trong ngăn lạnh, hoặc nếu muốn để lâu thì bạn cho vào ngăn đông.
Hy vọng với chia
sẻ trên mọi người sẽ biết cách bảo quản mứt hồng dẻo đặc sản của Đà Lạt để có
thể yên tâm sử dụng khi mua về.
=>Xem thêm: Giá mứt hồng Đà Lạt giá bao nhiêu?
Mọi người muốn
mua mứt hồng dẻo Đà Lạt thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới
đây:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email:
tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua:
Dacsanngon3mien.net