Nơi giới thiệu và chia sẻ những trái cây và đặc sản hấp dẫn, để mọi người có thể biết đến trải nghiệm và khám phá.

Bánh ít lá gai quê, giá 2.500 đồng/chiếc bán tại TP Hồ Chí Minh

Bánh ít lá gai là một trong những món bánh đặc sản của người dân Quảng Nam, tuy dân dã, nhưng vị ngọt thanh đặc trưng, lớp vỏ mềm mại, nhân bùi thơm, cuốn hút người ăn vô cùng.




Bánh ít lá gai hương vị quê mộc mạc

Đừng nhìn bề ngoài của nó mà đánh giá chất lượng bên trong, mở lớp lá chuối ra, bạn chỉ thấy cục đen thui, nhưng cắn một miếng vị ngọt thanh lan toả khắp cổ họng, vị của nó rất riêng không lẫn với các loại bánh khác. Chính vì điều này mà chiếc bánh ít lá gai, vẫn hiên ngang đứng giữa các loại bánh được thiết kế đẹp, vị thơm ngon khác, và là món đặc sản mà những người con đất Quảng đi đâu xa cũng mang đi để biếu cho người thân, bạn bè của mình, hay gói ghém mang theo giành ăn mỗi khi đi xa, để vơi đi nỗi nhớ quê.
Chiếc bánh ít lá gai Quảng Nam không đơn giản chỉ là món bánh mà còn chứa đựng giá trị văn hoá của con người nơi đây. Bởi nó thường xuất hiện trên mâm cổ, và không thể thiếu trong những dịp đặc biệt lễ, Tết.
Trong những buổi tiệc họp mặt đồng hương xứ Quảng thì chiếc bánh này cũng góp mặt trong bàn tiệc. Những người con của đất Quảng cùng ngồi lại với nhau thưởng thức chiếc bánh và kể chuyện quê nhà, bao nhiêu cảm xúc vỡ ào. 


Cách làm bánh ít lá gai

Bánh ít  lá gai đặc sản Quảng Nam được làm từ các nguyên liệu bột nếp, lá gai, vani, đường tán (đường làm từ mật mía), còn nhân bánh thì được làm từ  đậu xanh hoặc đậu phộng. Để làm ra chiếc bánh phải trải qua rất nhiều công đoạn:
  • Tước lá gai
  • Rửa lá gai
  • Thái lá gai
  • Đem lá gai đi hấp
  • Trộn bột và lá gai với nhau
  • Nấu đường
  • Quết bột với đường
  • Nấu nhân bánh
  • Gói
  • Và cuối cùng đem đi hấp
Người nào mà nóng vội, hay muốn làm nhanh thì chiếc bánh ít làm ra không thể nào ngon được. Lá gai lặt phải không có xơ, bột phải quết thật nhuyễn, đường phải nấu vừa tới thì mới cho ra chiếc bánh ngon đúng chuẩn. Điều này cho thấy sự cần cù, chịu khó của người Quảng.

Chiếc bánh ít lá gai từ bao đời nay vẫn được làm thủ công, phụ thuộc vào bàn tay khéo léo của người làm, chỉ có khâu quết bột nhuyễn thay vì giã tay như trước kia, thì giờ người ta dùng máy để quết cho bột và lá gai hoà quyện với nhau hơn và nhanh hơn. Chính vì vậy mà chiếc bánh vẫn giữ được vị đặc trưng như ban đầu.
Ở Quảng Ngãi, hay Bình Định mỗi nơi sẽ có cách làm khác nhau. Như người bình định sau khi có hỗn hợp bánh ít lá gai người ta sẽ đem hấp chín, rồi hơ trên than hồng đem đi gói, còn người Quảng Nam thì gói bánh rồi đem đi hấp. Nhưng hương vị chiếc bánh của người miền Trung vẫn có chung hương vị đặc trưng mà không chiếc bánh nào có được.

Giá bán bánh ít lá gai


Giá bán bánh ít lá gai chỉ 2.500 đồng/ chiếc nên phù hợp túi tiền của tất cả mọi người. Cũng dễ mua bánh với số lượng lớn để biếu được cho nhiều người.

Nơi bán bánh ít lá gai

banh ít lá gai

Bạn muốn mua bánh ít lá gai tận lò, đúng hương vị chuẩn quê Quảng Nam thì hãy liên hệ ngay với Dacsanngon3mien.net, nơi của những người con xứ Quảng. 
Đặc Sản Ngon 3 Miền là nơi mang đến những chiếc bánh ít lá gai Quảng Nam tại Tp HCM cho khách hàng. Nay bạn muốn thưởng thức hương vị dân dã của chiếc bánh ít, chỉ việc liên hệ với chúng tôi qua Hotline/zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga).
Mọi người muốn mua bánh ít lá gai ở Đà Nẵng thì cũng hãy liên hệ: 
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
 Cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng trong thời gian qua.