Nơi giới thiệu và chia sẻ những trái cây và đặc sản hấp dẫn, để mọi người có thể biết đến trải nghiệm và khám phá.

Nơi bán bánh tráng gạo Hoà Đà đặc sản Phú Yên chuẩn ngon

Bánh tráng Hoà Đa mềm, dẻo, không có vị chua, và không bị dính khi nhúng nước. Có được điều này là nhờ khâu chọn gạo, ngâm gạo, tuyệt đối không pha bột sắn và sự tỉ mỉ, chịu khó của người làm.


Một ngày tráng bánh của những người làm bánh thường bắt đầu công việc ngày mới lúc mọi người còn chìm trong giấc ngủ khoảng 3-4 giờ sáng. Người thợ sẽ đem gạo ngâm vài giờ, sau đó cho vào máy xay, rồi đem tráng. Đến khi những phên bánh ra lò thì vừa lúc ánh nắng mặt trời lên và phơi đến cuối ngày thì bánh đã khô. Vì vậy người làm bánh phải chịu khó, chịu cực.

Quy trình và cách làm bánh tráng Hoà Đa


Ngày nay, mặc dù nhiều cơ sở làm bánh tráng Hoà Đa ở Phú Yên sử dụng máy móc để tiết kiệm công sức, cũng như đáp ứng nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, một số hộ gia đình vẫn làm một cách thủ công. Cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh nhé:
Gạo sau khi ngâm trong vài tiếng đồng hồ, sẽ được đem đi xay để tạo ra bột nước, không quá đặc, cũng như không quá lỏng.
Sau đó tuỳ theo loại bánh mình làm mà người thợ sẽ pha trộn thêm vào các nguyên liệu như mè, tỏi, hành, tiêu, muối để tạo hương vị mặn mòi (thường với bánh tráng mỏng để cuốn thì thường người ta sẽ chỉ thêm một chút muối vào).
Tiếp đến chuẩn bị lò tráng bánh. Lò tráng bánh gồm có 3 phần, phần đun lửa dưới cùng, phía trên là nồi lớn chứa đầy nước. Miệng nồi trên cùng được căng miếng vải mịn, căng ra xung quanh vành nồi, nhưng chừa lỗ trống để hơi nước bốc nước lên. Sau đó, tuỳ theo kiểu bánh mà dùng kích thước gáo khác nhau múc bột) bánh tráng mè dùng gáo to, bánh tráng cuốn dùng gáo nhỏ) đổ lên miếng vải và người thợ làm phải nhanh tay và khéo tay để cho bánh tròn đều.
Sau đó bánh được cho ra phên phơi và sau một ngày nắng tốt, thì bánh đã khô và nhẹ nhàng gỡ bánh ra.
Còn đối với quy trình làm bánh tráng hoà đa bằng máy móc thì người thợ sẽ pha sẵn những thau bột gạo nước. Sau đó đổ vào thau nhôm to, bột từ đây sẽ qua may có lặp đặt khuôn và cay lăn để tạo thành chiếc bánh hình tròn. Sau đó bánh sẽ được chạy qua bằng chuyền nồi hấp,  rồi chạy ra phên. Cuối cùng bánh sẽ được những người thợ đem đi phơi.
bánh tráng hoà đa
bánh tráng hoà đa


Bánh tráng Hoà Đa có nhiều loại khác nhau:

Bánh tráng Hoà Đa có nhiều loại khác nhau, quý khách hàng có thể thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của mình:
  • Bánh nướng dày
  • Bánh tráng nước cốt dừa
  • Bánh mè
  • Bánh tráng trứng
  • Bánh tráng mỏng dùng để cuốn thịt luộc, tôm,cá hấp, ăn cùng với rau sống và chấm cùng với nước mắm nhỉ, mắm nêm. 


Bánh tráng nướng dùng kết hợp gỏi xào, nộm hay bún nước, mì Quảng cực ngon.
Bánh tráng Hoà Đa có nhiều loại khác nhau và mọi người có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Nếu mọi người muốn cuốn hay làm bánh tráng nướng thì có thể chọn bánh tráng dẻo, còn nếu mọi người thích nướng để ăn thì có thể chọn bánh tráng gạo mè.

Giá bánh tráng Hoà Đa

Mọi người chỉ cần bỏ ra khoảng 35.000 đồng-40.000 đồng là mọi người đã có bịch tráng Hoà Đa dày vừa, đều khổ, tốt nắng để thưởng thức.
Đảm bảo sau khi thưởng thức chiếc bánh tráng mọi người sẽ hài lòng với số tiền mà mình bỏ ra.
Còn mọi người muốn biết Bánh Tráng Hoà Đa giá sỉ về để kinh doanh,  hay phục vụ cho quán ăn, nhà hàng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga) để được tư vấn, nhận mức giá tốt nhất.

Nơi bán bánh tráng Hoà Đà chuẩn vị, chất lượng


Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món bánh tráng Hoà Đa, đặc sản Phú Yên thơm ngon, thì hãy gọi điện ngay cho chúng tôi qua Hotline/zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga).